DU HỌC CANADA-TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

du học mỹ
DU HỌC MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI NẰM LÒNG
du học phần lan miễn phí
DU HỌC PHẦN LAN-CHI PHÍ THẤP, CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO
chi phí du học canada

Có thể nói, du học Canada miễn phí đang là “hot trend”đối với các du học sinh tại Việt Nam hiện nay. Điều làm nên sức hút mạnh liệt này đều nhờ nền giáo dục phát triển, bằng cấp giá trị quốc tế,…và chi phí du học cũng có phần phải chăng và hợp lý so với nhiều nước khác. Kỳ này, du học Acura sẽ nói về CHI PHÍ DU HỌC CANADA, ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC. Có thật sự du học Canada được miễn phí học phí hay không?

Chi phí du học tại Canada và những điều bạn chưa biết

          Du học Canada học phí vốn không hề cao như mọi người vẫn tưởng. Tuy nhiên, vì thời gian học thường kéo dài từ 8 tháng đến 2 năm nên chúng ta cần phải chuẩn bị trước nhiều thứ cũng như có đủ tài chính để trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt có liên quan tại Canada.

Chi phí du học vừa học vừa làm tại Canada có cao không?

Như đã nói ở trên, chi phí du học Canada vừa học vừa làm thường không cao. Thậm chí là thấp hơn nhiều so với bậc đại học tại đây. Đặc biệt, Vấn đề là, nếu như kết quả học tập bậc đại học của du học sinh tại Việt Nam thấp hơn so với các yêu cầu đầu vào của trường tại Canada thì các bạn phải học thêm một khóa dự bị thạc sỹ kéo dài từ 3 – 9 tháng. Cụ thể hơn, những điều kiện cần thiết nhất để có thể du học thạc sĩ Canada bao gồm:

  •  Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan
  •  Học lực trung bình khá trở lên
  •  Chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.0
  •  Chứng chỉ GMAT/GRE (tùy vào từng trường)
  •  Tài chính trang trải học phí và sinh hoạt phí phát sinh

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng quá vì một số trường sẽ có chính sách ưu đãi học phí đối với du học sinh, dao động từ 5% – 30% nên bạn có thể giảm bớt được phần nào chi phí của mình khi học tại đây.

Chi phí du học thạc sĩ Canada bao gồm những khoảng nào?

Đây chắc chắn là một trong những câu hỏi khiến nhiều gia đình có con đi du học thắc mắc nhất. Bởi lẽ, phải có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như dự trù những kinh phí cần thiết để việc đi du học được thuận tiện và dễ dàng hơn. Học phí du học Canada bao gồm: chi phí học tập tại Canada và những sinh hoạt phí phát sinh như tiền thuê nhà, tiền ăn uống, mua sắm,…

Chi phí học tập tại Canada

Vì thời gian học thạc sĩ tại Canada không kéo dài như bậc đại học do du học sinh cũng đã có những kiến thức nền tảng cơ bản. Bên cạnh đó, những sinh viên quốc tế còn được xét ưu tiên giảm học phí, dao động từ 5.000 đến 8.000 CAD tùy vào chính sách của từng trường.

Trung bình, học phí học thạc sĩ tại Canada từ 25.000 – 50.000 CAD/khóa. Dựa trên ngành học, trường học mà mức chi phí bỏ ra của từng du học sinh là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

  •  Nếu du học sinh lựa chọn trường top, học phí ở mức: 40.000 – 50.000 CAD/khóa
  •  Nếu lựa chọn trường bình thường, học phí ở mức: 25.000 – 30.000 CAD/khóa

Chưa kể, nếu tiếng Anh của du học sinh chưa tốt, họ còn phải học tiếng Anh với chi phí: 3.000 – 5.000 CAD/khóa.

Bên cạnh đó, dựa vào ngành học mà du học sinh lựa chọn sẽ có mức chi phí cụ thể hơn.

Những chi phí khác khi du học Canada

Bên cạnh chi phí học tập, du học sinh cần phải tính toán đến những khoảng chi phí khác như ăn uống, mua sắm, nhà ở,…Ở những vùng thành phố, tỉnh khác nhau mà mức sinh hoạt phí này sẽ có nhiều sự chênh lệch. Tương tự với Việt Nam, ở những thành phố lớn sẽ có mức sống cao hơn so với những vùng ngoại ô.

Thông thường, chi phí sinh hoạt sẽ dao động từ 8.000 – 18.000 CAD/năm. Đối với những bạn du học sinh thường lựa chọn địa điểm ăn uống tại nhà hàng hay mua sắm tại những thương hiệu lớn thì chi phí này có thể tăng lên gấp đôi.

Với tỷ giá: 1 CAD = 22.000 VNĐ nên khi du học Canada, du học sinh sẽ tốn khoảng 22.000 – 30.000 CAD/năm.

Như vậy, ở bài viết này, du học sinh sẽ có cái nhìn khái quát hơn khi có nhu cầu học  tại Canada. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp và tư vấn, vui lòng liên hệ với du học Acura được tư vấn du học Canada miễn phí và tận tình nhất để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn

 

Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *